‘Hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm

Sáng 13.10, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Chủ tịch UBND P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) xác nhận đã tiếp nhận, xử lý đơn theo nguyện vọng của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa.

Anh Nguyễn Thanh Hải (ngồi đầu, xe giữa) trong một lần truy bắt tội phạm
Ảnh: Đỗ Trường

Bà Thúy cho biết trước đó anh Nguyễn Thanh Hải đã có đơn gửi Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Phòng chống tội phạm Phú Hòa (Bình Dương) xin ra khỏi CLB này.

Sau đó, UBND P.Phú Hòa đã họp với các ngành công an, Ban chủ nhiệm CLB 2 lần và thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải.

Theo bà Thúy, nguyên nhân do anh Hải không đồng ý thực hiện theo quy chế của UBND tỉnh Bình Dương quy định về địa bàn hoạt động.

Cụ thể các thành viên CLB P.Phú Hòa được quy định hoạt động phòng chống truy bắt tội phạm trong địa bàn phường, khi qua địa bàn khác thì phải báo cho Ban chủ nhiệm biết và báo cho CLB ở địa bàn đó cùng phối hợp.

Anh Hải (bìa phải) và các thành viên CLB Phú Hòa bắt nghi can trộm xe máy và lồng chó – Ảnh: Đỗ Trường

Trao đổi với PV Thanh Niên, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho rằng trong lúc đang truy đuổi trộm, cướp giật trên đường thì không thể báo được cho ai. “Nếu điện thoại báo được thì tội phạm chạy mất”, anh Hải nói.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân, anh Nguyễn Thanh Hải đã đăng tải đoạn clip nói về những khó khăn nếu việc truy bắt tội phạm gói gọn trong phạm vi P.Phú Hòa, đồng thời xin ra khỏi CLB.

Anh Hải làm clip thông báo ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm Phú Hoà đăng trên kênh youtube của đội

Anh Hải cho biết sau khi nghỉ ở CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, anh sẽ không còn đi tuần tra như trước đây, nhưng mỗi khi người dân có việc nhờ thì vẫn sẵn sàng giúp đỡ. “Công việc truy bắt tội phạm đã ăn sâu vào máu rồi, không thể bỏ được” – anh Hải nói.

Được biết, anh Hải là người đã làm công việc truy bắt tội phạm chủ yếu là trộm cắp, cướp giật ở P.Phú Hòa gần 30 năm nay được tặng thưởng nhiều huân chương, bằng khen, giấy khen từ trung ương đến địa phương.

CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa là một điển hình đầu tiên ở Bình Dương sau đó được nhân rộng ra khắp các huyện, thị trong tỉnh.

Theo Đỗ Trường (Báo Thanh Niên)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here