Hy hữu xe cổ mua chạy gần 30 năm được chủ cũ xin mua lại ở Bình Dương

Chiếc xe cũ kỹ trên từng chở Chủ tịch tỉnh Sông Bé (cũ) duyệt binh, một số hoa hậu, diễn viên điện ảnh, người đẹp… cũng không ít lần chụp ảnh bên chiếc xe đồng nát “huyền thoại” này của ông Lộc.

Mấy ngày qua, dư luận thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xôn xao xung quanh câu chuyện một chiếc xe hơi cổ sử dụng đã gần 30 năm tới nay bất ngờ được chủ cũ xin mua lại.

Ông Lộc bên chiếc xe đã theo gần 30 năm – Ảnh: Đ. A.

Ông Ngô Lộc – trú tại tổ 9, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương – cho biết: “Cách đây khoảng 30 năm, tôi có mua lại từ ông X chiếc xe hơi cổ. Sử dụng nhiều năm dưới tên chủ cũ. Năm 1997, tôi mới đổi cà vẹt đứng tên tôi”.

Gần 30 năm qua, chiếc xe từ màu trắng, ông Lộc sơn lại màu đỏ. Ông Lộc sử dụng chiếc xe thường xuyên và nó trở thành người bạn quen thuộc đối với ông Lộc.

Con trai người chủ cũ (trái) và ông Ngô Lộc (phải) bên chiếc xe “huyền thoại“. Ảnh: Đ.A

Vào những sự kiện như đội bóng U 23 VN vô địch, hay đội bóng đá Becamex Bình Dương thắng giải, hoặc vào các dịp lễ, tết, hội hè… ông Lộc lại mang chiếc xe đi cổ vũ, vui mừng trên đường phố.

Chiếc xe cũ kỹ trên từng chở Chủ tịch tỉnh Sông Bé (cũ) duyệt binh, một số hoa hậu, diễn viên điện ảnh, người đẹp… cũng không ít lần chụp ảnh bên chiếc xe đồng nát “huyền thoại” này của ông Lộc.

Đặc biệt, vì xuất thân là phóng viên báo Sông Bé (cũ), rồi Báo Bình Dương, ông Lộc đã dùng chiếc xe trên chở nhiều đồng nghiệp đi tác nghiệp khắp các tỉnh thành miền Đông Nam bộ…

Chiếc xe được nhiều người ở Bình Dương biết đến lâu nay. Ảnh: Đ.A

Mới đây, con trai người chủ cũ của chiếc xe trên đã hết sức thán phục ông Lộc đã giữ gìn, sử dụng chiếc xe bền bỉ gần 30 năm và hiện chiếc xe vẫn chạy tốt. Trân trọng kỷ vật cũ của người cha thân yêu, người con trai đã ngỏ ý xin mua lại chiếc xe từ ông Lộc để mang về gìn giữ.

Dù gắn bó, có nhiều kỷ niệm với chiếc xe suốt hành trình gần 30 năm, nhưng ông Ngô Lộc vẫn vui vẻ đồng ý giao lại chiếc xe về cho chủ cũ của nó.

Theo Đông Anh (Báo Lao Động)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here