Lấy trộm áo phao cứu hộ trên máy bay, nữ hành khách bị phạt 8,5tr

Người phụ nữ đi máy bay đã “tiện tay” lấy luôn áo phao trên máy bay bỏ vào hành lý mang về. Những tưởng trót lọt, tuy nhiên nhân viên an ninh hàng không phát hiện, chuyển giao cơ quan chức năng xử phạt người phụ nữ này 8,5 triệu đồng.

Máy bay của Hãng hàng không VietJet tại sân bay Liên Khương – Ảnh: LÊ TỨ

Chiều 12-10, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, trước đó vào lúc 8h ngày 7-10, có một người phụ nữ tên D.T.D (59 tuổi, cư ngụ ở quận Ba Đình, TP Hà Nội) đến ga quốc nội san bay Liên Khương (Lâm Đồng) để làm thủ tục cho chuyến bay VJ408 (Liên Khương đi Hà Nội).

Chiếc áo phao được sử dụng trên máy bay

Khi đưa hành lý đến điểm kiểm tra an ninh soi chiếu người thì nhân viên an ninh hàng không phát hiện 1 áo phao ký hiệu PART N: P01074-201W trong hành lý của bà D.. Lần theo ký hiệu, lực lượng chức năng truy được áo phao này được lấy trên chuyến bay VJ783 tại ví trí ghế ngồi số 18F ngày 2-10-2019 của Hãng hàng không VietJet.

Sự việc sau đó được chuyển cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại cảng hàng không Liên Khương xử lý theo thẩm quyền.

Biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với bà D. – Ảnh: LÊ TỨ

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại cảng hàng không Liên Khương cho biết: qua làm việc, bà D. thừa nhận hành vi lấy trộm áo phao của mình trên máy bay. Theo nghị định 162-2018NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi của bà D. bị xử phạt hành chính số tiền 8,5 triệu đồng.

Một cán bộ Cảng vụ hàng không miền Nam nhìn nhận qua sự việc này có thể thấy một bộ phận người dân đi máy bay ý thức còn rất kém. “Nếu lỡ chẳng may máy bay gặp sự cố thì đấy là dụng cụ cứu hộ đắc lực. Rồi hậu quả ai sẽ gánh vì sự ý thức kém đến như vậy?”, vị này nhấn mạnh.

Theo Lê Tứ (Báo Tuổi Trẻ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here