Cảnh báo về việc có thể có cá sấu ở khu vực phà Phú Cường

Ngày 9/9/2020, UBND Quận 12, TpHCM vừa ra văn bản để cảnh báo đến người dân là có thể có cá sấu ở khu vực bến phà Phú Cường, giáp ranh tỉnh Bình Dương và Quận 12.

Văn bản của UBND quận 12 về thông tin có cá sấu xuất hiện. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Theo như văn bản này cảnh báo, người dân tại khu vực này cần cảnh giác tối đa để tránh trường hợp có thể xảy ra rủi ro. Nếu phát hiện có cá sấu thì mọi người cần báo ngay đến chính quyền để tổ chức bắt và xử lý theo quy định.

Phà Phú Cường

Thông tin về việc xuất hiện cá sấu ở phà Phú Cường đã được cánh báo từ tháng 7 năm 2020, khi đó người lái phà Phú Cường đã báo với chính quyền về việc ông đã tận mắt thấy cá sấu rất lớn ở dưới sông, nhưng sau đó lực lượng chức năng vào cuộc tìm kiếm thì chưa thấy. Đến chiều 1/8/2020, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã đề nghị người dân cảnh giác khi đến gần sông Sài Gòn đoạn thuộc bến phà Phú Cường.

Khu vực phà Phú Cường

Cũng cùng thời gian đó (tháng 7 năm 2020), người dân quận 4 – TpHCM đã từng phát hiện một con cá sấu trên kênh Tẻ. Cơ quan chức năng sau đó đã xử lý, bắt được con cá sấu

Vì vậy người dân ở ven khu vực quận 12 (TpHCM) và phường Phú Cường (Bình Dương) cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ, Tiền Phong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here