Chiêm ngưỡng giò lan ‘Người đẹp Bình Dương’ được trả giá cả chục tỷ

Mới đây, vào đầu tháng 6, tại khách sạn Dầu khí, TP. Thái Bình, giò phong lan phi điệp đột biến có tên “Người đẹp Bình Dương” đã được bàn giao cho chủ nhân mới là một nhóm người đàn ông yêu lan ở TP.Thái Bình với trị giá bán đến chục tỷ đồng.

Ông Tạ Đình Hùng (51 tuổi), ở TP. Thái Bình cho biết, ông cùng với hai người bạn tên là Lương và Vũ Dũng đã bỏ ra một số tiền lớn mới có thể mua được giò lan “Người đẹp Bình Dương” đưa về Thái Bình. Hiện tại, giò lan này đang được ông chăm sóc tại vườn lan của nhà.

Hiện tại, giò lan phi điệp đột biến có 3 thân, dài khoảng gần 1m. “Giò lan được để trong một vườn lan khá rộng của gia đình, có mái che, quạt thông gió và hệ thống tưới nước tự động. Kể từ khi mua giò lan phi điệp này về có nhiều người hỏi mua với giá cao nhưng chúng tôi chưa bán. Trước mắt, chúng tôi để giò lan này lại chăm sóc và chiêm ngưỡng cho thỏa lòng đam mê, yêu thích lan”, ông Hùng chia sẻ.

Thân của cây lan phi điệp đột biến có tên “Người đẹp Bình Dương”. Nhóm người yêu lan ở Thái Bình mua giò lan này của anh Nguyễn Hồ Phúc Vinh, chủ một vườn lan ở Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). Điểm đặc biệt của của giò lan phi điệp đột biến này là nó rất hiếm xuất hiện, hiện nay chỉ có 2 nhà vườn ở phía Nam sở hữu giống lan quý này.

Gốc của giò lan này hiện mới có 3 mầm non. Chủ nhân của giò lan “Người đẹp Bình Dương” từ chối tiết lộ giá mua, tuy nhiên, theo ông Hùng, hiện nay, trên thị trường, giò lan này có giá không dưới 10 tỷ đồng.

Một trong ba thân của giò lan, lá của giò lan phát triển xanh tốt. Giò lan phi điệp đột biến này đã từng ra hoa vào năm 2018.

Hoa của loài phi điệp đột biến có tên là “Người đẹp Bình Dương” có 5 cách hoa trắng muốt dày dặn, mũi trắng lưỡi hoa tương đối tròn đều nhìn như có một lớp nhung tuyết bao phủ, tổng thể cánh và lưỡi hoa tạo ra một khuôn bông đầy đặn, cân đối, hài hòa.

Nhóm người yêu lan phi điệp đột biến ở TP. Thái Bình chụp ảnh bên giò lan phi điệp đột biến có tên “Hồng Hạc” của anh Phạm Thành Luật.

Giò lan phi điệp đột biến có tên “Hồng Minh Châu” của ông Lương, ở TP. Thái Bình. Cây có 2 thân, với 13 kie (mầm) trên thân, mầm gốc dài khoảng 40cm. Ông Phan cho biết, cây này có giá trị khoảng trên 2 tỷ đồng.

Hoa của cây phi điệp “Hồng Minh Châu” hút hồn người xem và những người đam mê lan, yêu lan. Theo ông Phan, việc đặt tên các bông hoa phi điệp đột biến thường do các cá nhân phát hiện, sở hữu đặt tên riêng để phân biệt sự khác nhau cho kết cấu bông hoa và màu sắc của nó.

Giò lan phi điệp đột biến có tên “Năm cánh trắng mắt blue” của anh Hoàng Mạnh Hùng ở TP. Thái Bình. Theo chủ nhân, hiện giò lan này có giá trị 250 triệu đồng.

Giò lan có 1 thân hoa cao khoảng 60cm và 5 mầm tơ, mỗi mầm trên 20cm xanh mưới và khỏe mạnh. Đôi mắt hoa màu tím than độc đáo trên nền cánh trắng tinh. Khuôn bông ngay ngắn, đôi mắt gọn gàng tạo lên sự tinh tế ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giò lan phi điệp tím Hòa Bình của ông Vũ Tiến Dũng (46 tuổi) ở TP. Thái Bình. Trong vườn lan rộng gần 200m2 nhà ông Dũng có nhiều loại lan, trong đó có những loại lan phi điệp đột biến có giá trị nhiều tỷ đồng.

Vườn lan của anh Phạm Thành Luật (ở TP. Thái Bình) rộng gần 100m2, trong đó có nhiều giò lan phi điệp đột biến quý có tên như: Phi điệp năm cánh trắng Hải Dương; phi điệp Hồng Hạc; phi điệp Ngọc Sơn Cước…

(Theo Dân Việt)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here