Vận hành tuyến xe buýt thân thiện môi trường kết nối Bình Dương với Bình Phước

Hệ thống xe buýt công nghệ sử dụng năng lượng sạch, thân thiện môi trường đã chính thức vận hành kết nối giữa hai tỉnh Bình Dương với Bình Phước trong tháng 9 năm 2019.

Xe buýt thân thiện môi trường kết nối Bình Dương – Bình Phước đã được đưa vào vận hành. Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Đây là tuyến xe buýt chất lượng cao được lắp đặt camera an ninh, hệ thống máy lạnh, sử dụng thẻ điện tử để tính cước phí.

Tuyến xe buýt có lộ trình từ Bến xe khách tỉnh Bình Dương đến thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước khoảng 90km với giá vé toàn tuyến là 50.000 đồng/hành khách.

Điểm đặc biệt ngoài sử dụng nhiên liệu sạch (khí nén CNG) thân thiện môi trường, tuyến xe buýt áp dụng công nghệ hiện đại như tính cước phí cho hành khách bằng thẻ từ.

Cụ thể, tuyến xe buýt công nghệ không bán vé mà thay vào đó hành khách sẽ được đơn vị cấp thẻ từ. Hành khách có thể nạp tiền vào và trừ dần sau mỗi chuyến đi.

Riêng hành khách vãng lai sẽ được lái xe cấp thẻ tạm với số tiền tạm ứng khi lên xe là 50.000 đồng.

Xe buýt thân thiện môi trường kết nối Bình Dương – Bình Phước được nhiều hành khách lựa chọn. Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Sau quãng đường di chuyển, thời điểm khách kết thúc hành trình, hệ thống phần mềm sẽ quét thẻ và tính toán cước phí di chuyển theo quãng đường hành khách đã di chuyển.

Qua đó đã tạo tiện ích cho hành khách và tính minh bạch trong cước phí của từng chặng đường.

Đơn vị Phúc An Khang bước đầu đưa 25 xe buýt vào phục vụ với tổng giá trị đầu tư gần 36 tỷ đồng; 80% vốn do Quỹ Đầu tư phát triển Bình Dương hỗ trợ vốn vay ưu đãi.

Sau thời gian vận hành tuyến xe buýt thân thiện môi trường kết nối giữa thành phố Thủ Dầu Một ( Bình Dương) với thành phố trẻ Đồng Xoài (Bình Phước) đã nhận được sự quan tâm của người dân.

Cứ sau 20 phút sẽ có một chuyến xe khởi hành kết nối giữa hai thành phố đã phần nào đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Thực tế, đã có rất nhiều người lao động đã đăng ký đi làm bằng xe buýt chất lượng cao.

Chị Nguyễn Hồng Yến công nhân may tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, chị đã đi xe buýt nhiều năm nay nhưng xe buýt cũ đã xuống cấp, không có máy lạnh làm người đi xe mệt mỏi.

Từ khi đưa vào hệ thống xe buýt công nghệ thân thiện môi trường, chị rất hài lòng vì xe sạch sẽ, an toàn và chị đặc biệt ấn tượng với cách tính cước phí theo lộ trình bằng thẻ điện tử./.

Dương Chí Tưởng/TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here