Bình Dương: chở đi cấp cứu giùm rồi lại đi tìm trả lại 50 triệu đồng cho người bị nạn trốn viện

Giữa đêm, một cuộc điện thoại khiến anh Tuấn lập tưc lên đường đến hiện trường vụ tai nạn giao thông. Sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện, chưa kịp bàn giao số tiền 50 triệu đồng giữ hộ thì anh Tuấn đã mất liên lạc với người bị nạn. Vài ngày sau, nam thanh niên này đã tìm được gia đình nạn nhân để trả lại tài sản.

Thanh niên 9x chạy xe cấp cứu miễn phí tìm đến nhà nạn nhân trả lại tài sản cho nạn nhân.

Anh Lê Anh Tuấn, SN 1997, ngụ tại phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, là người chuyên dùng xe ô tô của mình chở nạn nhân bị tai nạn giao thông đi bệnh viện cấp cứu miễn phí hàng đêm.

Mẹ nạn nhân đang kiểm tra số tiền

12h đêm ngày 18/8, anh Tuấn nhận được cuộc gọi từ người dân báo tin có một ca tai nạn giao thông trên đường Phú Lợi, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một. Nạn nhân cần được đưa đi cấp cứu.

Sau khi nhận được cuộc gọi SOS, anh Tuấn liền lấy xe ô tô chạy đến hiện trường vụ tai nạn.

Tại hiện trường, nạn nhân là nam giới, bị thương nằm bất tỉnh trên đường, người nồng nặc mùi rượu. Kiểm tra người nạn nhân, anh Tuấn phát hiện có một cọc tiền 50 triệu đồng mệnh giá 500 nghìn và 1 chiếc điện thoại smartphone.

Sau đó, anh Tuấn đưa người đàn ông bị nạn vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu nhưng trong thời gian chờ liên hệ với người nhà, nạn nhân này đã rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền và tài sản của nạn nhân mà anh Tuấn giữ vẫn chưa kịp bàn giao lại.

Qua xác minh thông tin, anh Tuấn được biết nam thanh niên bị tai nạn tên là T.T.H., SN 1983, ngụ tại phường An Thạnh, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương nên đã liên hệ với gia đình này để giao lại tài sản cho người bị nạn.

Đến trưa 20/8, anh Tuấn tìm đến tận nhà của nạn nhân. Tại đây trước sự chứng kiến của nhiều người, anh Tuấn đã bàn giao lại toàn bộ tài sản gồm 50 triệu đồng và chiếc điện thoại cho mẹ nạn nhân.

Sau khi nhận lại tài sản từ chính tay nam thanh niên đã đưa con trai mình đi cấp cứu, bà Bùi Thị Thúy L., mẹ nạn nhân xúc động nói: “Con trai tôi là chủ của một cửa hàng điện lạnh. Tối hôm xảy ra tai nạn, con trai tôi đi ký hợp đồng mua bán và nhận một số tiền cọc, sau đó cùng đối tác đi nhậu rồi xảy ra tai nạn”.

Bà H. kể: “Sau khi con trai trở về từ bệnh viện, tôi nghĩ số tiền lớn đó đã mất nhưng bù lại “của đi thay người”. Con trai tôi tính mạng vẫn an toàn nên không đặt nặng đến điều đó nữa. Nhưng không ngờ, phúc nhà tôi gặp được người tốt, vừa cứu mạng con tôi, vừa trả lại tài sản. Thật lòng gia đình chúng tôi biết ơn anh Tuấn và cảm động vô cùng”.

Theo chia sẻ từ anh Tuấn, anh làm tài xế chở cấp cứu miễn phí đã được hơn 2 năm nay. Hàng đêm, anh hỗ trợ đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và những địa bàn lân cận đi cấp cứu.

Vì sợ trong lúc nạn nhân bất tỉnh, người thân bối rối, kẻ gian có thể lợi dụng lấy cắp tài sản, anh Tuấn phải kiểm tra trên người nạn nhân có tài sản gì thì giữ lại, sau đó bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Nói về công việc và hành động của mình anh Tuấn cho biết: “Thật sự em không suy nghĩ nhiều. Công việc của em xuất phát từ cái tâm và làm đúng như lời ba em từng dạy, sống làm việc với đúng theo lòng mình và làm điều tốt cho mọi người. Ai từng gặp hoạn nạn mới hiểu, nên em cố giúp được gì thì em làm”.

Theo Hoàng Việt (Người đưa tin)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here