Tỉnh Bình Dương đề nghị người Trung Quốc không quay làm việc trước ngày 15-2

Chiều ngày hôm qua (2.2.2020), ông Lê Phú Hòa, giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Bình Dương nói rằng tỉnh đã khuyến cáo các chủ doanh nghiệp người Trung Quốc cho các công nhân người Trung Quốc nghỉ thêm 2 tuần nữa để đảm bảo an toàn trong dịch cúm do chủng virus Corona mới.

Hiện nay, do dù tất cả các chuyến bay giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc đã tạm dừng, nhưng các lao động người Trung Quốc vẫn có thể đến Việt Nam từ các nước khác hoặc bằng hình thức giao thông khác. Được biết trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hơn 1,2 triệu lao động nhập cư, trong có có rất đông người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc, chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp. Vì vậy nguy cơ lây lan dịch cúm ở Bình Dương là rất lớn, nên khuyến cáo này của lãnh đạo tỉnh là phù hợp với chủ trương chung của chính phủ.

Trước tết năm nay, hầu hết lao động Trung Quốc đã trở về nước đón tết. Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương đã khuyến cáo người Trung Quốc đang nghỉ Tết tại quê nhà tạm thời chưa trở lại Bình Dương làm việc cho đến hết ngày 15/2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here