Bộ GD-ĐT xem xét phương án cho học sinh đi học lại từ đầu tháng 3

Trong lúc có nhiều ý kiến khác nhau giữa các địa phương, các trường về việc nên cho học sinh đi học lại vào thời điểm nào giữa cơn dịch toàn cầu hiện tại, thì Bộ Giáo dục & Đào tao sáng nay cho biết đang xem xét phương án cho học sinh đi học lại vào đầu tháng 3.

Ông Nguyễn Hữu Độ – thứ trưởng bộ GD-ĐT cho biết theo quy định thì chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh và sinh viên nghỉ học. Nếu kéo dài kỳ nghỉ quá lâu thì ngành giáo dục gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp và thực hiện chương trình giáo dục.

Hiện nay, đa số các tỉnh thành phố đều muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3. Nhiều chuyên gia, nhà quản lý cũng đồng tình với ý kiến này. Riêng chỉ có TpHCM đề xuất cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

Trong các cuộc thăm dò trên các báo lớn như Tuổi Trẻ, VnExpress, đều cho thấy rằng đa số độc giả cũng muốn cho con của mình nghỉ đến hết tháng 3, bất chấp những khó khăn trong việc sắp xếp công việc để trông giữ con.

Cụ thể, trên báo Tuổi Trẻ có thăm dò ý kiến: Bạn có đồng tình kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3. Khảo sát này kéo dài khoảng gần 7 tiếng, đã có hơn 18.000 bạn đọc cho ý kiến. Trong đó, có 4.734 ý kiến không đồng tình với kiến nghị cho học sinh cả nước nghỉ học đến hết tháng 3. Trong khi đó, số bạn đọc đồng tình với kiến nghị của TP lên tới 13.059 người, cao gấp gần 3 lần.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Y Tế thống kê rằng tính đến sáng nay (21/2/2010), tại Việt Nam đã có 8 ngày liên tục không có người mắc bệnh mới. Hầu hết những trường hợp dương tính nCoV cũng đã được điều trị khỏi bệnh. Theo các chuyên gia y tế thì thời tiết ở Việt Nam sắp tới sẽ ấm dần lên, tình hình kiểm soát dịch cũng thuận tiện hơn nên đã đến lúc các cơ quan chức năng xem xét thời điểm cho học sinh đi học trở lại.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here