Những công việc “hot” dễ kiếm ở Bình Dương

Là một tỉnh đang trên đà phát triển nhanh và khá đồng bộ về nhiều mặt, nguồn nhân lực tại chỗ của tỉnh Bình Dương chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ. Nhân sự làm việc trên địa bàn tỉnh đa số đến từ các tỉnh thành, vùng miền lân cận. Vào giờ đi làm hoặc giờ tan tầm, không khó để bắt gặp các chuyến xe của các doanh nghiệp ở Bình Dương đưa rước nhân viên văn phòng của họ đi về mỗi ngày từ Tp. HCM. Bài viết tổng hợp một số ngành nghề “Hot” tại thị trường Bình Dương để làm cơ sở tham khảo cho các bạn đang muốn đến sinh sống và làm việc tại đây:

Nhân viên y tế

Nhu cầu tuyển dụng y, bác sĩ tại các bệnh viện tư và phòng khám, vốn phát triển rất nhanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong những năm vừa qua liên tục gia tăng. Thu nhập ngày càng cao và những chính sách thu hút nhân sự chất lượng cao từ các vùng miền khác tới sinh sống, làm việc tại Bình Dương là một trong những nguyên nhân khiến người dân Bình Dương ngày càng mạnh tay chi tiêu hơn cho các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Nghề giáo

Sự bùng nổ của khối các trường, trung tâm giáo dục tư ở Bình Dương trong suốt những năm qua vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Song song với đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự có chất lượng cho khối ngành nghề này.

Xây dựng, thiết kế, thi công nội ngoại thất

Cơ sở hạ tầng phát triển, kinh tế phát triển, đội ngũ nhân sự làm việc tại Bình Dương quyết định định cư tại Bình Dương ngày càng nhiều là cơ sở để ngành khó có thể “tụt hot” trong nhiều năm tới. Không chỉ “hot” ở đội ngũ nhân sự kỹ sư xây dựng, thiết kế mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự có tay nghề cao cũng rất lớn như: thợ xây, thợ gỗ công nghiệp, …

Kinh doanh/marketing

Đi khắp các ngả đường ở Bình Dương dù đông đúc, sầm uất hay vắng bóng người bạn cũng có thể dễ dàng quẹo lựa một công ty môi giới bất động sản để giao dịch. Kinh doanh, môi giới bất động sản là một ngành không có tuổi thọ ở Bình Dương trong suốt hơn 10 năm qua và chắc chắn sẽ còn rất “hot” trong thời gian tới khi mà các dự án xây dựng thành phố mới đang được xúc tiến khởi động lại.
Bên cạnh đó, tại nhiều ngành nghề, doanh nghiệp khác ở Bình Dương, các vị trí nhân sự quản lý kinh doanh, nhân viên kinh doanh, giám sát, phát triển thị trường, nhân sự marketing,.. luôn được săn đón, tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh.

Kỹ thuật

Nếu bạn là quản lý kỹ thuật hoặc nhân viên kỹ thuật có tay nghề thì đừng lo bạn sẽ thất nghiệp ở Bình Dương. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự kỹ thuật cho các khối ngành nghề tại các KCN ở Bình Dương chưa bao giờ hạ nhiệt.

Lao động phổ thông

“Đi Bình Dương tìm việc” là cụm từ mà bạn có thể đã nghe ai đó nói khi rời quê đi tìm việc làm. Tại Bình Dương, có rất nhiều công việc dành cho lao động phổ thông tại các KCN và các khối ngành dịch vụ đang bắt đầu được phát triển tốt hơn: công nhân tại các nhà máy xí nghiệp, bảo vệ, công nhân vệ sinh, giúp việc nhà, bảo mẫu, phục vụ trong các khối ngành dịch vụ,… Nếu chăm chỉ, cần mẫn và tin cậy, bạn còn có cơ hội được đào tạo bài bản để thăng tiến lên cấp quản lý cao hơn.

Và cuối cùng, để tìm việc ở Bình Dương, những trang tìm việc nổi tiếng trên internet như Timviecnhanh, VietnamWork, ViecLam24h,… vẫn là những cổng giao dịch được các doanh nghiệp ở Bình Dương tin tưởng. Nếu tìm các công việc lao động phổ thông thì các trung tâm môi giới việc làm nằm rải rác tại các khu công nghiệp, khu trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, các thị xã, thị trấn có thể hỗ trợ tốt cho bạn.

Vy Khanh
(Vui lòng ghi rõ nguồn yeubinhduong.com khi copy bài viết)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here