Tỉnh Bình Dương quyết định cho học sinh cấp 3 và sinh viên đi học lại từ đầu tháng 3

Căn cứ theo công văn của Bộ Giáo dục – Đào tạo về việc cho học sinh, học viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết dài kỷ lục vì dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định cho học sinh cấp 3 và sinh viên các trường trong địa bàn tỉnh Bình Dương đi học trở lại vào đầu tuần sau (2/3/2020).

Riêng các cấp học nhỏ hơn là mầm non, tiểu học, trung học cơ sở sẽ được nghỉ tiếp 2 tuần nữa, cho đến giữa tháng 3.

Cho đến nay, hầu hết các tỉnh thành đều có quyết định tương tự, với lý do là học sinh cấp 3 và sinh viên đã có thể có ý thức tự bảo vệ được bản thân, phòng dịch bệnh. Còn các cấp học nhỏ hơn thì chưa tự ý thức được nhiều nên sẽ tiếp tục nghỉ để xem xét tình hình dịch bệnh sắp tới.

Tuy nhiên tại TpHCM, nhiều trường đại học vẫn tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm 1-2 tuần. Cụ thể là Trường ĐH Quốc Gia TpHCM cho sinh viên và tất cả các đơn vị thành viên nghỉ học đến hết ngày 8-3-2020. Trường ĐH Quốc Gia TpHCM bao gồm nhiều trường cùng hệ thống là Trường ĐH KHTN, ĐH KHXHNV, ĐH CNTT, ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Quốc Tế.

Các trường Đại học khác ở TpHCM cũng có quyết định tương tự như Đại học Quốc gia TpHCM là: Đại học Nông Lâm TpHCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật TpHCM, Đại học Công Nghiệp TpHCM, Đại học Công nghiệp thực phẩm TpHCM, Đại học Ngân hàng TpHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn hoá TpHCM, Đại học tài nguyên và môi trường TpHCM, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Kinh tế TpHCM, Đại học Mở TpHCM.

Đặc biệt, có một vài trường khác ở TpHCM cho sinh viên nghỉ tiếp 2 tuần, đó là Đại học Kinh tế – tài chính TpHCM, Đại học Công nghệ TpHCM, Đại học Văn Hiến, Đại học Hoa Sen, sẽ bắt đầu học lại từ ngày 16-3-2020.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here