Quỹ từ thiện của gia đình đại gia Huỳnh Uy Dũng tài trợ mổ tim và não úng thuỷ miễn phí

Ngày 8.7 vừa qua, tại bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận và tài trợ cứu chữa cho trẻ em nghèo bị bệnh tim và não úng thuỷ giữa Quỹ trái tim Hằng Hữu của gia đình ông chủ KDL Đại Nam và bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM.

Gia đình ông Huỳnh Uy Dũng và TS. BS Trương Quang Định tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. BS Trương Quang Định, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chia sẻ: “Trong hơn hai năm hoạt động bệnh viện đã mổ cho hàng trăm trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, tuy nhiên danh sách các em ngày càng dài, có nhiều trường hợp vì hoàn cảnh khó khăn đã đánh mất cơ hội vì chưa xin được tài trợ và kinh phí. Với sự đồng hành của Quỹ trái tim Hằng Hữu, hy vọng sẽ có nhiều trẻ em bị não úng thủy và bị tim bẩm sinh gia cảnh khó khăn được cứu chữa tại nơi đây.”

Bác sĩ Quang Định cũng cho biết thêm: “Bệnh viện chúng tôi cơ sở vật chất rất tốt, năng lực bác sĩ cao và khả năng mỗi tuần có thể mổ được khoảng 6 ca tim bẩm sinh cho các em. Đây cũng sẽ là nơi giảm tải cho các bệnh viện khác trong trường hợp các em bị tim bẩm sinh và não úng thủy cần cứu chữa”.

Lễ ký kết thoả thuận và tài trợ mổ tim và não úng tuỷ

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, nhận thấy bản thân nên có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, xã hội. Xuất phát từ tâm nguyện nên chúng tôi quyết định thành lập quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu, hơn nữa dành toàn bộ lợi nhuận của Công ty CP Đại Nam từ năm 2014 đến 2030 đưa vào Quỹ trái tim Hằng Hữu nhằm thực hiện các chương trình nhân đạo cứu chữa các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và bệnh úng thuỷ não. Toàn bộ chi phí điều trị cho các cháu sẽ được tài trợ từ nguồn Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu.

Bé Võ Nguyễn Quỳnh Anh sinh ngày 26/1/2019 sẽ phẫu thuật vào ngày 12/7, toàn bộ chi phí phẫu thuật trích từ nguồn Quỹ trái tim Hằng Hữu.

Bà Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng, Giám đốc Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu cũng nói: “Tôi đồng ý cam kết tài trợ trọn gói chi phí để bệnh viện Nhi đồng TP.HCM thực hiện điều trị bệnh tim bẩm sinh và úng thuỷ não cho trẻ em nghèo trong giai đoạn ký kết hợp tác, Đại Nam còn thì Quỹ Hằng Hữu còn”

Bệnh viện Nhi đồng TP cơ sở 2 nằm khá xa trung tâm, nhưng có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sỹ giỏi đầy nhiệt huyết.

Quỹ từ thiện Hằng Hữu là quỹ từ thiện phi lợi nhuận, được hình thành từ nguồn vốn ban đầu của các thành viên và nguồn thu kinh doanh từ hoạt động công cổ phần Đại Nam để thực hiện các hoạt động thiện nguyện nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích giáo dục, y tế, từ thiện nhân đạo giúp các em bị úng thuỷ não và bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Quỹ đã cứu 2.500 em mắc các căn bệnh úng thủy não và tim bẩm sinh.

Các gia đình khó khăn có các em bé bị tim bẩm sinh, bị não úng thủy có thể đến trực tiếp bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tại đường số 15, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Điện thoại hotline bệnh viện nhi đồng Thành phố: 19009095 và số điện thoại bệnh viện Nhi đồng thành phố: 028 2253 6688 để nhận đăng ký phẫu thuật miễn phí.

Bệnh viện nhi đồng TP.HCM cơ sở 2

Chương trình ưu tiên cho trẻ em từ 1 đến 6 tuổi, ngoài ra còn xem xét những trường hợp từ 7 tuổi đến 16 tuổi (chiếm tỷ lệ 30% của chương trình). Bên cạnh đó, Quỹ còn hỗ trợ mỗi bệnh nhi và gia đình có thêm chi phí ăn uống và đi lại trong quá trình phẫu thuật.

Theo Nguyên Hằng/PNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here