Bộ Giáo dục – Đào tạo đề nghị cho học sinh cả nước tiếp tục nghỉ vì dịch cúm virus Corona

Như đã tin đã đưa, vào ngày 13/2/2020, UBND tỉnh Bình Dương và Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Dương đã ra quyết định cho học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh Bình Dương đi học trở lại vào ngày 17/2/2020.

Tuy nhiên tình hình dịch bệnh Covid-19 đang vẫn diễn biến rất phức tạp, đến chiều ngày hôm qua (14/2/2020) thì 7 địa phương trên cả nước đã có quyết định cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2, bao gồm 2 tỉnh phía Nam và 5 tỉnh phía Bắc: TpHCM, Đồng Nai, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Tuyên Quang, Thanh Hoá. Đặc biệt UBND Thành Phố Hồ Chí Minh còn kiến nghị trung ương cho học sinh ở địa phương này nghỉ đến hết tháng 3.

Một diễn biến mới khác, cũng trong chiều ngày hôm qua, Bộ Giáo Dục – Đào tạo đã ra công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đã có nhiều trường tư thục quyết định tự cho học sinh nghỉ tiếp chứ không đi học lại từ ngày 17/2/2020 như đề nghị của UBND tỉnh và Sở GD-ĐT Bình Dương.

Có thể chỉ trong nay mai, UBND tỉnh Bình Dương sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và điều chỉnh lại lịch học cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here