Năm học 2019-2020 có thể sẽ kết thúc muộn hơn mọi năm

Bộ Y Tế vừa đưa ra khuyến cáo người dân cần lưu ý rằng dịch virus Corona chủng mới có thể đạt đỉnh trong 7-10 ngày tới. Vì vậy trong trường hợp đặc biệt, nhiều khả năng học sinh cả nước sẽ phải nghỉ học thêm 1 tuần nữa. Đây là một tin vui cho các em học sinh, nhưng là vấn đề rất nan giải đối với phụ huynh trong mùa dịch này.

Vì có thể phải nghỉ học dài ngày để tránh nCoV nên năm học 2019-2020 có thể kết thúc sau ngày 31-5 như thường niên. Đó là lời của Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết vào sáng nay, 5-2-2020. Ông cũng cho biết là có thể sẽ lùi lịch học và kết thúc năm học muộn hơn 10 ngày nếu cần thiết.

Cho đến hôm nay, có đến 61 tỉnh thành đã cho học sinh tạm nghỉ học (chỉ trừ 2 tỉnh Bến Tre và Nghệ An), các sở Giáo dục và Đào tạo ở các tỉnh sẽ chỉ đạo cho các trường lên kế hoạch học bù cho học sinh ngay sau khi đi học trở lại. Theo đó, các trường có thể sẽ cho học sinh học bù vào thứ 7, chủ nhật, học nguyên ngày…

Ngoài ra, tất cả các trường cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị có kế hoạch phòng ngừa dịch hiệu quả sau khi học sinh đến trường trở lại, đó là bảo đảm phòng học thông thoáng, diệt khuẩn sạch sẽ, học sinh đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Một việc mà nhiều phụ huynh quan tâm nhất lúc này, đó là sau ngày 9/2/2020 học sinh sẽ đi học lại hay là phải tiếp tục nghỉ? Điều này còn phụ thuộc vào tình hình từng địa phương, và diễn biến của dịch bệnh từ nay đến cuối tuần. Việc nghỉ học bao nhiêu ngày sẽ do UBND cấp tỉnh quyết định căn cứ vào tình hình thực tế và khuyến cáo của tổ chức y tế.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng cho rằng Bộ GD-ĐT luôn ưu tiên việc đảm bảo sức khỏe của học sinh. Trước diễn biến dịch bệnh hiện nay, mỗi người cần bình tĩnh, tỉnh táo, chủ động ứng phó. Nếu dịch bệnh trong tầm có thể kiểm soát, thì học sinh có thể trở lại trường.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here