Cô dâu ôm nợ gần 3 tỉ vì chú rể “tỉ phú dỏm” ôm của hồi môn dông mất

Không chỉ ‘nổ’ với nhà gái là cố vấn cho một cựu thủ tướng và có cơ sở làm ăn lớn ở Hong Kong, tỉ phú dỏm tự xưng còn khuếch trương bằng đám cưới xa hoa rồi ‘dông’ tuốt cùng của hồi môn ngay sau tiệc cưới.

Cô dâu chú rể chụp ảnh với khách tham dự trong ngày cưới – Ảnh: FACEBOOK

Câu chuyện hi hữu và mối tình chớp nhoáng “hôm trước gặp hôm sau đã đồng ý cầu hôn” của cô dâu tên Da bỗng dưng nổi lên trên báo giới Thái Lan vài ngày gần đây dù sự việc đã xảy ra từ hồi tháng 5.

Nhưng cũng nhờ vậy nhiều người mới vỡ lẽ họ cũng là nạn nhân của ông tỉ phú dỏm.

Khi gặp nhà gái, chú rể tỉ phú tự xưng tên mình là Nat và đang là một cố vấn cho cựu thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra, người vẫn còn ảnh hưởng tại Thái Lan.

Chủ một trang trại trồng nấm ở tỉnh Pathum Thani kể “ông cố vấn” thường đặt mua các loại nấm đắt tiền của ông nhưng không bao giờ nhận hàng tại nhà và thường trả tiền sau. Lúc đầu ông này còn trả đúng hẹn nhưng sau đó thì biệt tăm với số tiền nợ.

“Tiệc cưới linh đình lắm nhưng chỉ có khoảng 10 đứa bạn của thằng khốn đó tới. Cuối tiệc nó báo phải bay gấp sang Hong Kong rồi biến mất dạng, để lại hóa đơn 3,5 triệu baht (khoảng 2,6 tỉ đồng VN) cho con gái tôi”, mẹ của cô dâu phàn nàn với báo Khaosod của Thái Lan.

Không chỉ lừa nhà gái và bỏ trốn cùng với số tiền hồi môn 1,5 triệu baht (khoảng 1,1 tỉ đồng VN) của cô dâu, chàng rể “quý” còn ‘nổ’ với chủ nhà hàng rằng ông chuyên cho thuê máy bay đi lại giữa Thái Lan và Hong Kong.

Tiệc cưới xa hoa của tỉ phú dỏm và cô dâu tội nghiệp – Ảnh: FACEBOOK

“Nhóm của tôi được thuê tổ chức sự kiện này tại một khách sạn sang trọng ở Buri Ram. Phải nói là đám cưới cực kỳ xa hoa. Chúng tôi có tới 20 người nhưng phải mất tới 3 ngày để hoàn tất việc sắp xếp và trang trí.

Giá chúng tôi được thuê cũng không phải tệ: 300.000 baht (khoảng 228 triệu đồng VN)”, người được thuê tổ chức tiệc cưới cho biết.

Cô dâu đồng ý lời cầu hôn của “tỉ phú” Nat chỉ một ngày sau khi gặp mặt, nhanh đến nỗi không ai trong gia đình cô kịp tìm hiểu gốc gác của chàng rể. Một người bà con của Da kể nhà gái chỉ gặp chú rể một lần duy nhất trong đám tang của ông nội cô dâu.

“Ai cũng nghĩ nó giàu. Đi dự đám cưới thấy hoàng tráng vẫn tiếp tục nghĩ vậy cho tới khi hay tin nó trốn mất dạng thì mới ngỡ ngàng”, một người họ hàng của cô dâu ngao ngán đồng thời tỏ ra tội nghiệp cho cô.

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa ai biết tung tích tỉ phú dỏm. Điều rắc rối là ngoài hóa đơn tiệc cưới, cô dâu còn phải chạy nhờ luật sư giải quyết thủ tục ly hôn vì đã trót đăng ký kết hôn với người chồng tỉ phú hơn cô 20 tuổi.

Phía nhà hàng tổ chức tiệc cưới cũng tỏ ra thông cảm cho hoàn cảnh của cô dâu, cho phép cô trả góp mỗi tháng một ít. Cư dân mạng Thái Lan thì lắc đầu tặc lưỡi rằng tình yêu sét đánh hay tình yêu cổ tích chỉ là giả dối.

Theo Bảo Duy (Tuoitre)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here