TP.HCM và nhiều tỉnh Nam bộ bắt đầu mưa to, sóng lớn do bão số 4

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn về diện và lượng cho khu vực Nam Bộ. Trên biển có gió giật cấp 6 đến cấp 9, nguy hiểm cho hoạt động tàu thuyền.

Ảnh vệ tinh chụp lúc 9h sáng 29-8, bão số 4 gây ra vùng mây lớn bao trùm lên đất liền cả nước – Ảnh: MTSAT IR BIỂN ĐÔNG

Cụ thể, do chịu ảnh hưởng của rìa phía nam hoàn lưu cơn bão số 4 kết hợp sự gia tăng nhanh về cường độ của gió Tây Nam, thời tiết Nam Bộ chuyển xấu từ sáng 29-8.

Mưa dông sẽ xuất hiện trên diện rộng, có nơi có mưa vừa, mưa to. Mưa xuất hiện từ sáng đến chiều và kéo dài qua đêm muộn. Trong mưa dông đề phòng gió giật, lốc sét.

Trên vùng biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau có gió Tây Nam cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Vùng biển từ Kiên Giang đến Phú Quốc cấp Tây Nam cấp 5 giật cấp 6-7.

Tại Nam Bộ, các tỉnh miền Tây có mưa nhiều nhất vào sáng và trưa, thời tiết phổ biến là mưa và nắng xen kẽ.

Các tỉnh ven biển Kiên Giang, Cà Mau bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc sẽ có mưa sớm, đến trưa vùng mưa lan ra rộng bao trùm khu vực, dự báo có nơi xuất hiện mưa vừa đến to.

Miền Đông Nam Bộ sáng nay nhiều mây, nắng gián đoạn, mưa nhỏ một vài nơi. Sau buổi trưa xuất hiện mưa vừa, to đến rất to trên diện rộng.

Riêng TP.HCM buổi sáng trời nhiều mây, đến chiều có mưa ở các nơi gần biển. Người dân cần đề phòng mưa rào bất chợt kèm dông sét nguy hiểm.

Theo Lê Phan (Báo Tuổi Trẻ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here